Những trò chơi team building giúp vực dậy tinh thần của tập thể

557

Những trò chơi team building giúp vực dậy tinh thần của tập thể

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động team building. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ để ý đến các hoạt động team building ngoài trời tổ chức kèm các chuyến du lịch, dã ngoại mà quên mất khái niệm team building trong nhà. Thực tế, việc tổ chức các hoạt động team building indoor rất phổ biến ở phương Tây. Không chỉ giúp gia tăng sự kết nối mà những hoạt động này còn giúp mọi người xả stress rất hiệu quả.

Dưới đây là một số trò chơi team building thú vị mà bạn có thể tổ chức.

Trò chơi bò ngang như cua:

Bạn nên tổ chức trò chơi này tại phòng họp hoặc phòng hội nghị. Luật chơi như sau: Các thành viên tham gia nằm ngửa lên trời, chống hai chân và hai tay. Người này sẽ nằm sát người kia. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát, mọi người bò ngang với hai chân và hai tay. Ai về trước sẽ thắng cuộc, người về sau cùng phải cõng người về nhất một vòng quanh sân thi đấu.

Trò chơi team building trong nhà

Trò chơi đội nón:

Bạn cần chuẩn bị cho mỗi đội một chiếc nón và một cái ghế khi tham gia trò chơi này. Cách chơi như sau: khi nghe hiệu lệnh, một thành viên của đội sẽ chạy lên dùng miệng ngậm vành nón và đội lên đầu. Sau đó di chuyển về chiếc ghế, lật úp nón vào ghế và chạy về đánh vào tay một thành viên khác trong đội để tiếp tục công việc trên. Đội nào tiến hành xong trước sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi thi gành nước:

Chuẩn bị trước trò chơi mỗi đội 2 chén nước đầy. Thành viên của các đội xếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu sẽ cầm hai tay hai chén nước. Khi nghe hiệu lệnh, người đứng đầu cầm chén nước chạy lên vạch đích và để lại đó rồi chạy về đập vào tay bạn tiếp theo. Người tiếp theo lại chạy lên cầm chén nước và đưa cho người kế tiếp. Lần lượt từng người như thế cho đến khi hết hàng. Đội nào hoàn thành trước và nước trong chén còn nhiều nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Trò chơi cơn mưa ngang qua:

Những người tham gia sẽ đứng thành vòng tròn. Người quản trò sẽ đứng ở giữa. Sau đó, người quả trò sẽ đưa ra quy ước các kí hiệu như rì rì là mưa nhỏ, ào ào là mưa to. Mọi người sẽ căn cứ vào hiệu lệnh đó để vỗ tay. Khi mưa nhỏ thì sẽ vổ tay nhỏ, mưa to dần thì tốc độ vỗ tay cũng sẽ lớn dần.

Team building trong nhà là hoạt động giúp kết nối mọi người rất hiệu quả. Vì thế, mỗi tuần hãy dành ra khoảng một tiếng để cùng nhau tổ chức những hoạt động này bạn nhé. Chúc bạn có nhiều niềm vui nới công sở với các trò chơi hấp dẫn này.

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận bằng Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here