Những kiến thức cần biết về văn hóa doanh nghiệp

14

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố cần thiết cho bất kì công ty nào. Đây là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp và muốn xây dựng phải có sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của tập thể công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần một quá trính dài nhưng những lợi ích nó mang lại là vô cùng lớn.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Mỗi doanh nghiệp đều có yếu tố văn hóa đi kèm. Nhưng khái niệm văn hóa doanh nghiệp là rộng nhất vì nó là của chung của cả tổ chức. Vì thế, văn hóa doanh nghiệp không chỉ có văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp, văn hóa kinh doanh… mà phải bao gồm tất cả các yếu tố trên. Nó thể hiện qua niềm tin, sự gắn bó, giá trị mà các thành viên có được và mang lại cho mỗi doanh nghiệp.

Kiến thức về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp thể hiện qua điều gì?

Bản chất của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là xây dựng tinh thần doanh nghiệp và các quan điểm giá trị của doanh nghiệp đó. Như vây, mọi hoạt động của doanh nghiệp đều toát lên được giá trị của mình và mang lại lợi ích cho những người xung quanh. Từ đó giúp nhân viên có thêm niềm tin và sự gắn bó với công việc còn khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp nên từ từ và không nên khiên cưỡng. Nếu muốn nhân viên muốn mặc đồng phục thì bạn hãy nói cho họ hiểu được ý nghĩa của việc làm này. Rằng đó là niềm tự hào khi làm việc tại công ty và giúp xây dựng hình ảnh của công ty chứ không bắt buộc họ phải mặc theo kiểu ép buộc và nếu không thực thi đúng thì phạt nặng. Điều này thực chất chỉ khiến các nhân viên chán nản và dễ bỏ việc hơn mà thôi.

Ở nước ta có một số giá trị văn hóa rất được đề cao như:

  • Luôn luôn thành thật: không nói dối, không đối phó, luôn đúng giờ, đúng hẹn và thực hiện lời hứa.
  • Tự giác hoàn thành công việc được giao, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ, đóng góp hết mình cho lợi ích của công việc.
  • Biết giao tiếp: tìm hiểu kĩ mới hỏi, tranh luận đúng lúc, đúng chỗ, đúng chủ đề,…

Văn hóa của mỗi doanh nghiệp có thể nhìn thấy và sờ thấy được nhưng cũng có những giá trị là vô hình. Những giá trị hữu hình như: môi trường làm việc thân thiện, phúc lợi nhân viên tốt, các mối quan hệ hài  hòa. Những giá trị vô hình như:  nhân viên hài lòng, có niềm tin với công việc và doanh nghiệp của mình. Từ đó giúp họ cảm thấy tôn trọng cấp trên và muốn gắn bó lâu dài với công ty. Xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ giúp tăng cường tiềm lực, kích thích tiềm năng của nhân viên và khích lệ họ trong việc tạo ra lợi nhuận, của cải cho doanh nghiệp đó.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận bằng Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here