Nếu team building chỉ nhằm để giải trí thì quá lãng phí

42

Team building là tập hợp những trò chơi dành cho cả tập thể có thể gồm 10 người nhưng cũng có thể lên đến hàng ngàn người. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng team building không đúng cách gây ra sự lãng phí.

Xem thêm: 6 yếu tố quyết định đến văn hóa doanh nghiệp

Nhiều đơn vị cho rằng, tổ chức team building chỉ đơn giản là mang đến niềm vui, sự giải trí cho các thành viên. Thậm chí, có công ty còn coi team building như một kì nghỉ để xả hơi sau những ngày lao động. Quan điểm đó không sai nhưng chưa đầy đủ khiến team building không thực hiện được hết vai trò vốn có của mình.

Trò chơi team building

Vậy tổ chức team building thế nào cho đúng cách?

Đó là bên cạnh việc khai thác chức năng giải trí, cả bên cung cấp dịch vụ và bên được cung cấp đều phải ý thức được rằng team building còn có một vai trò quan trọng nữa là xây dựng đội hình đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp. Để làm được điều này thì sau khi tổ chức những trò chơi tập thể, phía ban tổ chức phải rút ra được những bài học bổ ích cho những người tham gia. Chẳng hạn như các trò chơi giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của hoạt động theo nhóm. Từ những hoạt động tập thể sẽ giúp cho mọi người đoàn kết và giúp đỡ nhau tốt hơn. Những người có khả năng đặc biệt cũng qua đó bộc lộ được tài năng của mình. Và quan trọng hơn hết là thông qua những hoạt động này sẽ giúp mọi người thêm thân thiết và gắn bó hơn với đơn vị mà mình công tác.

Có thể nói, team building là một hoạt động tập thể bổ ích và mang tính giải trí cao. Tuy nhiên, các đơn vị cần chú trọng khai thác triệt để vai trò của team building để mang lại cho khách hàng những lợi ích thiết thực hơn nữa. Từ đó giúp team building càng được các doanh nghiệp biết đến và sử dụng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận bằng Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here